+-Recent Topics

SỔ SINH-TỬ DƯỚI ÂM-GIAN : SINH MỆNH MỖI NGƯỜI ĐĂ ĐƯỢC ĐỊNH TRƯỚC. by Hoang Sa
Today at 12:38:30 pm

NHÀ HÀNG HẢI SẢN by Hoang Sa
Today at 12:32:02 pm

Mời các bạn nghe bài hát Mây Lang Thang, DF song ca by Hoang Sa
Today at 12:24:46 pm

Chụp Ǵ Post Đó. by Hoang Sa
Today at 12:19:46 pm

GHÉP NHẠC THÀNH THƠ !!! by huudangdo
Today at 10:30:21 am

DF ghe' vô say hello với các bạn ... by DesertFlower
December 06, 2019, 11:05:53 pm

Nghe Nhạc Relax by Phương Vy
December 06, 2019, 04:48:11 pm

Những T́nh Khúc Mùa Thu ... : Chuyện T́nh Người Đan Áo ... by Phương Vy
December 06, 2019, 04:43:41 pm

Hỏi Và Đố... by Huong Que
December 06, 2019, 04:25:23 pm

Hmm.... Kiếm người để xúi dại ..... by Phương Vy
December 06, 2019, 04:24:01 pm

Cafe một ḿnh by Khoa1221
December 06, 2019, 03:49:53 pm

Hoa nở bên lề ... by Khoa1221
December 06, 2019, 03:37:58 pm

Nửa đời c̣n lại, hăy học cách chấp nhận buông bỏ và sống b́nh thản by Hoang Sa
December 06, 2019, 03:22:24 pm

Họa, phước vô môn. Duy nhân tự chiêu. (.Họa, phước không có cửa ra vào. Chỉ do ḿnh tự chuốc lấy ) . by rausam
December 06, 2019, 01:07:16 pm

THƠ TRANH !!! by huudangdo
December 05, 2019, 06:35:05 pm

Thơ - Tàn Thu by Phương Vy
December 05, 2019, 12:05:21 pm

Cách Cuốn Gỏi Cuốn by Phương Vy
December 05, 2019, 11:46:46 am

Sớm mai thức giấc... by NinhVan
December 04, 2019, 10:03:15 am

Những mẩu truyện vui by NinhVan
December 02, 2019, 10:01:45 am

MÙA THU VÀ LỮ KHÁCH !!! by huudangdo
December 01, 2019, 04:49:12 pm

GIẢI NGHI-VẤN Hoà Thượng Diệu Liên giảng giải by rausam
December 01, 2019, 09:57:06 am

NHÂN-QUẢ BÁO ỨNG: Chuyện ông Thủ Huồng xuống âm gian và sự tích bến Nhà Bè.(Nguồn: tinh Hoa.net) by rausam
November 30, 2019, 07:17:53 pm

NỖI L̉NG NGƯỜI LỮ KHÁCH !!! by huudangdo
November 30, 2019, 02:06:45 pm

LẢO HOÀ THƯỢNG KỂ CHUYỆN PHẬT-GIÁO-(Quyển 1) by rausam
November 27, 2019, 09:37:05 pm

BÁO ỨNG HIỆN ĐỜI Tập 11 . Ni sư Hạnh Đoan phiên dịch.. by rausam
November 27, 2019, 08:55:04 pm

HOÀ THƯỢNG XÂY CHÙA 100 TỶ trong 3 năm - Những chia sẻ AI CŨNG NÊN NGHE by rausam
November 27, 2019, 08:41:44 pm

Thơ Ninh Vân by NinhVan
November 27, 2019, 01:58:49 pm

Anh Quên Mùa Đông - Ninh Vân by NinhVan
November 26, 2019, 02:17:34 pm

12 LỜI NGUYỆN CỦA BỒ TÁT QUÁN THẾ ÂM.(Thích Tuệ-Hải) by rausam
November 26, 2019, 08:56:09 am

t́m người quen by Rùa
November 25, 2019, 07:16:54 pm

Author Topic: T́nh yêu thương là ǵ? Biểu hiện của nó như thế nào?  (Read 1486 times)

Offline hnmt

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 283
Đối với con người chúng ta, niềm khao khát lớn nhất chính là t́nh yêu thương giữa người với người. Một cuộc hôn nhân, mọi mối quan hệ trong xă hội, cuộc sống với người thân trong gia đ́nh sẽ đổ vỡ, kém phát triển nếu thiếu đi t́nh yêu thương. Nếu như chúng ta xem lương thực, thực phẩm là nguồn sống về thể chất. Th́ t́nh yêu thương chẳng khác nào một món ăn ngon, bổ và cần thiết mỗi ngày cho đời sống tinh thần. Theo bạn, t́nh yêu thương là ǵ?

Biểu hiện của nó như thế nào? làm sao để bồi đắp t́nh yêu thương ngày càng lớn mạnh và chan ḥa khắp mọi nơi? Để giúp bạn hiểu thêm về định nghĩa trên, mời bạn cùng theo dơi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Định nghĩa của t́nh yêu thương

Yêu thương là cảm giác khiến cho ḿnh hạnh phúc nhất và cũng khiến ḿnh khổ đau nhất. Yêu thương là có thể làm tất cả mọi việc chỉ để nh́n thấy t́nh yêu của ḿnh cười 1 cách hạnh phúc.

T́nh yêu thương là ǵ luôn là một dấu hỏi lớn đối với chúng ta. Từ rất nhỏ, chúng ta đă được cha mẹ, thầy cô giáo dục rất nhiều về t́nh yêu thương. Họ dạy chúng ta phải biết yêu thương ông bà, bố mẹ, anh chị em và mọi người xung quanh. Họ dạy chúng ta sống hết ḷng với những hoàn cảnh khó khăn để san sẻ chút t́nh thương và để mọi người đều sống trong an lành, hạnh phúc.

Tuy nhiên t́nh yêu thương là ǵ thực chất vẫn luôn làm chúng ta bỡ ngỡ, thậm chí đối với những người đi gần hết đường đời, đi được 2/3 đường đời vẫn chưa có câu trả lời rơ ràng cho vấn đề này. T́nh yêu thương không chỉ là sự lăng mạn, mà nó chính là tiếng nói chung cho: Ḷng bác ái, tính vị tha, sự san sẻ, sự cảm thông, quan tâm và một chút “sống v́ người khác”.

Trong đó, t́nh yêu thương c̣n bao gồm cả một chút nhân từ, một chút kiên nhẫn. Người có t́nh yêu thương luôn biết đề cao cách sống. Họ không bon chen, sân si, ghen ghét, ghen tị hay lên mặt tự cao, huênh hoang. Một số người lại cho rằng t́nh yêu thương chính là: không hại người khác để thu lợi riêng, không có hành xử khiếm nhă, không giữ trong ḷng đằng đẵng một mối thù hay những điều gây tổn thương, biết kiềm chế cảm xúc, không dễ nổi giận…

Một định nghĩa khác của t́nh yêu thương nữa đó chính là không cảm thấy hay tỏ ra vui mừng trước đau khổ của  người khác. Người có t́nh yêu thương không bao giờ tỏ ra thích thú, hưởng ứng những điều không công chính. Người biết yêu thương chỉ vui mừng thật sự khi chứng kiến mọi người xung quanh vui vẻ, hạnh phúc và khi đứng trước sự thật.

T́nh yêu thương có mất đi hay không?

Nếu bạn đă quyết tâm sống một cuộc sống thanh tịnh, an nhiên th́ t́nh yêu thương sẽ mỗi ngày một mănh liệt hơn và không bị mất đi. Tuy nhiên một số trường hợp, họ luôn cố chấp sống mà không có t́nh yêu thương, sống vụ lợi, ích kỷ và quá xem thường người khác. Nhưng đâu đó sâu tận trong thâm tâm họ th́ t́nh yêu thương vẫn c̣n. T́nh yêu thương trong những con người lầm đường lạc lối đó giống như một “cây đóm”, “đống tro” đang c̣n le lói cháy, chỉ khi có một cơn gió thổi qua, mới khiến nó bùng cháy trở lại.

Cũng giống như những người sống mà quên mất đi sự yêu thương, đùm bọc, che chở lẫn nhau. Để rồi khi chính ḿnh lâm vào đường cùng, chính ḿnh mất đi những ǵ quư gia, chính ḿnh gặp bế tắc và được giúp đỡ th́ họ mới biết trân trọng. Từ đó, t́nh yêu thương sâu thẳm trong tâm hồn lại bừng cháy. Tuy nhiên nếu họ không biết vun đắp, thổi cho ngọn lửa le lói ấy cháy mạnh mẽ hơn, th́ nó cũng sẽ lại lụi tắt một lần nữa. Sau khi ngọn lửa yêu thương đó bị dập tắt, muốn nó cháy lại cũng sẽ là một điều khó khăn.

T́nh yêu thương là mối liên kết vô h́nh nhưng trọn vẹn

T́nh yêu thương chỉ hiện diện trong cuộc sống tinh thần của mỗi chúng ta. Chỉ khi cuộc sống tràn ngập t́nh yêu thương, chúng ta mới đủ sự dũng mănh để biến nó thành hành động thực tế mà thôi. Chính v́ thế chúng ta có thể khẳng định t́nh yêu thương như một sợi dây liên kết vô h́nh kéo mọi người thêm gần, thêm bền chặt hơn. St.
Share on Facebook Share on Twitter

Like Like x 4 Love Love x 1 View List

Offline hnmt

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 283
T́nh yêu thương đối với mọi người xung quanh

Trong cả cuộc sống xung quanh, bất kể đi làm, đi chơi hay đi dạo, bất kể bạn gặp đồng nghiệp, người quen hay người lạ. bạn cũng nên dùng tất cả t́nh yêu thương của ḿnh để đối đăi với mọi người. Khi đó, chính bản thân bạn cũng cảm thấy hạnh phúc, mọi người xung quanh cũng mừng rỡ hân hoan. Người ta vẫn thường nói rằng “gieo nhân ắt gặt quả”. Nếu bạn gieo xuống hạt giống thơm ngon, ngọt lành và chăm sóc, vun đắp thật tốt. Chắc chắn khi bạn thu hoạch, bạn sẽ nhận được những ǵ xứng đáng nhất, thậm chí là hơn. Trong cuộc sống cũng thế, bạn hăy đối xử với mọi người như đối xử với chính bản thân ḿnh, chắc chắn một lúc nào đó, bạn cũng sẽ được mọi người giúp đỡ, đối đăi lại như thế.

T́nh yêu thương ban đầu chỉ là một hạt giống trong tâm hồn mỗi người. Chính v́ thế, nếu bạn muốn nó lớn mạnh, vững chăi th́ đừng quên chăm sóc nó mỗi ngày nhé. Cuộc đời sẽ dịu dàng hơn rất nhiều khi con người biết yêu thương, san sẻ yêu thương và đặt ḿnh vào vị trí của nhau. St
Like Like x 1 Love Love x 1 View List

Offline Khoa1221

 • Hero Member
 • *****
 • Posts: 813
Sinh ra ở đời này, mọi người ai cũng biết là chúng ta sống với người khác và cho người khác. Niềm hạnh phúc lớn lao nhất chính là khi bạn biết trao ban và chia sẻ. V́ thế, tha nhân không phải là hoả ngục, nhưng là niềm vui cho bạn. V́ qua tha nhân, bạn mới học được hai chữ "T́nh Yêu."

Yêu và được yêu là niềm hạnh phúc nhất trên đời. Khi yêu, th́ phải có đối tượng để yêu, và khi được yêu th́ phải có người trao tặng t́nh yêu. Người đó có thể là những người đang sống chung quanh bạn, hoặc họ đang ở xa gần trên địa cầu này.

 :001:
Không có em, c̣n ai thương lá thu bay ...
Agree Agree x 1 Love Love x 1 View List

Offline hnmt

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 283
Sinh ra ở đời này, mọi người ai cũng biết là chúng ta sống với người khác và cho người khác. Niềm hạnh phúc lớn lao nhất chính là khi bạn biết trao ban và chia sẻ. V́ thế, tha nhân không phải là hoả ngục, nhưng là niềm vui cho bạn. V́ qua tha nhân, bạn mới học được hai chữ "T́nh Yêu."

Yêu và được yêu là niềm hạnh phúc nhất trên đời. Khi yêu, th́ phải có đối tượng để yêu, và khi được yêu th́ phải có người trao tặng t́nh yêu. Người đó có thể là những người đang sống chung quanh bạn, hoặc họ đang ở xa gần trên địa cầu này.

 :001:

K. :rose:

Có đôi khi không c̣n sự lựa chọn nào khác nữa. Phải yêu thôi.  :rose:

Offline daitieuhy

 • Hero Member
 • *****
 • Posts: 687
ha ha haha ... T̀NH YÊU vốn là 1 động từ .. dùng để miêu tả hành động: yêu thương, gần gũi, muốn gắn bó, muốn nh́n thấy, muốn nâng niu, muốn chiều chuộng .. muốn chăm sóc, muốn đem những đối tượng được yêu, sự việc, biến cố được yêu lên hàng đầu tiên [smile]

- đứng hạng hai th́ cảm thấy hỏng dzui ..

- và đứng hạng 10 th́ gài số de [smile]


T́nh yêu giữa hai người thường khó hơn ... khó hơn là ở chỗ "THIẾU SỰ HOÀ HỢP" ... điểm hợp của T́nh Yêu là những mẫu số chung giữa hai người ..

và 1 người BIẾT YÊU là người BIẾT ĐEM NHỮNG MẪU SỐ CHUNG đó ra ... để hai người luôn cảm thấy được cùng yêu, cùng cảm thấy ấm áp, cùng ưa thích, cùng trải nghiệm ...

nếu không gian MẪU SỐ CHUNG = những điểm hoà hợp t́nh yêu của 2 người càng XẢY RA NHIỀU, càng có nhiều .. chiếm đại đa số thời gian .. th́ cả hai người đều cảm thấy được yêu .. những mẫu số chung thường có trong 1 gia đ́nh thường là:

- đi ăn chung, đi du lịch,

- chăm sóc trang trí 1 căn nhà .. 1 khu vườn .. những đứa con chung ..

- làm những chuyện cả hai người đều thích như xem phim, sinh hoạt cộng đồng .. thể thao .. shopping ..
CÓ RẤT NHIỀU NGƯỜI KHÔNG BIẾT YÊU LÀ G̀ ... chỗ KHÔNG BIẾT = KHÔNG PHẢI LÀ mỗi người họ KHÔNG CÓ G̀ ĐỂ YÊU

mà là "KHÔNG CÓ SỰ ĐỒNG ĐIỆU HOÀ HỢP" ... 1 KHÔNG GIAN YÊU THƯƠNG ... mà cả hai người đều cảm thấy điều ḿnh yêu thường xảy ra .. luôn xảy ra ...

thông thường .. th́ ÍT QUÁ .. người ta lại không biết để ư tự nhắc ḿnh phải làm vậy hoài, 1 trong hai người vô ư thức về điều đó và người kia cũng không biết cách lèo lái để những mẫu số chung xảy ra .. .


rút cuộc: NGƯỜI CÙNG 1 NHÀ mà LẠNH LÙNG NHƯ GẶP ĐỐI THỦ, NGƯỜI NGOÀI ... ---> đúng như là tiểu thuyết nói

HÔN NHÂN là cuốn tiểu thuyết mà 2 nhân vật chính đă CHẾT NGAY TỪ CHƯƠNG ĐẦU


thông thường khi chúng ta gặp những cặp vợ chồng lâu năm .. thường thấy có 2 trường hợp xảy ra:

- họ không ngồi chung bàn trong 1 bữa tiệc, không nói chuyện với nhau ... vv... mỗi người làm 1 việc riêng ... điều này chứng tỏ trong cuộc sống hàng ngày .. họ cũng thường cảm thấy bơ vơ, lạc lơng, thiếu sự đồng điệu hoà hợp t́nh yêu ...

- và những cặp vợ chồng người ta nói là có tướng PHU THÊ --> bởi v́ SỰ ĐỒNG ĐIỆU HOÀ HỢP "những điểm chung" của t́nh yêu .. xảy ra .. nên họ ngồi chung, vui cười cùng với 1 đề tài .. cùng 1 vấn đề .. cùng những người bạn ... vv...:lol: :lol:

eheheheheh .. hic hic . eheheheh
Agree Agree x 1 Love Love x 1 View List

Offline hnmt

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 283
ha ha haha ... T̀NH YÊU vốn là 1 động từ .. dùng để miêu tả hành động: yêu thương, gần gũi, muốn gắn bó, muốn nh́n thấy, muốn nâng niu, muốn chiều chuộng .. muốn chăm sóc, muốn đem những đối tượng được yêu, sự việc, biến cố được yêu lên hàng đầu tiên [smile]

- đứng hạng hai th́ cảm thấy hỏng dzui ..

- và đứng hạng 10 th́ gài số de [smile]


T́nh yêu giữa hai người thường khó hơn ... khó hơn là ở chỗ "THIẾU SỰ HOÀ HỢP" ... điểm hợp của T́nh Yêu là những mẫu số chung giữa hai người ..

và 1 người BIẾT YÊU là người BIẾT ĐEM NHỮNG MẪU SỐ CHUNG đó ra ... để hai người luôn cảm thấy được cùng yêu, cùng cảm thấy ấm áp, cùng ưa thích, cùng trải nghiệm ...

nếu không gian MẪU SỐ CHUNG = những điểm hoà hợp t́nh yêu của 2 người càng XẢY RA NHIỀU, càng có nhiều .. chiếm đại đa số thời gian .. th́ cả hai người đều cảm thấy được yêu .. những mẫu số chung thường có trong 1 gia đ́nh thường là:

- đi ăn chung, đi du lịch,

- chăm sóc trang trí 1 căn nhà .. 1 khu vườn .. những đứa con chung ..

- làm những chuyện cả hai người đều thích như xem phim, sinh hoạt cộng đồng .. thể thao .. shopping ..
CÓ RẤT NHIỀU NGƯỜI KHÔNG BIẾT YÊU LÀ G̀ ... chỗ KHÔNG BIẾT = KHÔNG PHẢI LÀ mỗi người họ KHÔNG CÓ G̀ ĐỂ YÊU

mà là "KHÔNG CÓ SỰ ĐỒNG ĐIỆU HOÀ HỢP" ... 1 KHÔNG GIAN YÊU THƯƠNG ... mà cả hai người đều cảm thấy điều ḿnh yêu thường xảy ra .. luôn xảy ra ...

thông thường .. th́ ÍT QUÁ .. người ta lại không biết để ư tự nhắc ḿnh phải làm vậy hoài, 1 trong hai người vô ư thức về điều đó và người kia cũng không biết cách lèo lái để những mẫu số chung xảy ra .. .


rút cuộc: NGƯỜI CÙNG 1 NHÀ mà LẠNH LÙNG NHƯ GẶP ĐỐI THỦ, NGƯỜI NGOÀI ... ---> đúng như là tiểu thuyết nói

HÔN NHÂN là cuốn tiểu thuyết mà 2 nhân vật chính đă CHẾT NGAY TỪ CHƯƠNG ĐẦU


thông thường khi chúng ta gặp những cặp vợ chồng lâu năm .. thường thấy có 2 trường hợp xảy ra:

- họ không ngồi chung bàn trong 1 bữa tiệc, không nói chuyện với nhau ... vv... mỗi người làm 1 việc riêng ... điều này chứng tỏ trong cuộc sống hàng ngày .. họ cũng thường cảm thấy bơ vơ, lạc lơng, thiếu sự đồng điệu hoà hợp t́nh yêu ...

- và những cặp vợ chồng người ta nói là có tướng PHU THÊ --> bởi v́ SỰ ĐỒNG ĐIỆU HOÀ HỢP "những điểm chung" của t́nh yêu .. xảy ra .. nên họ ngồi chung, vui cười cùng với 1 đề tài .. cùng 1 vấn đề .. cùng những người bạn ... vv...:lol: :lol:

eheheheheh .. hic hic . eheheheh

 :co: H.

Một chia sẻ rất hữu ích cho t́nh yêu thương trong hôn nhân.  :rose:

Offline hiền

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 494
T́nh yêu thương đối với mọi người xung quanh

Trong cả cuộc sống xung quanh, bất kể đi làm, đi chơi hay đi dạo, bất kể bạn gặp đồng nghiệp, người quen hay người lạ. bạn cũng nên dùng tất cả t́nh yêu thương của ḿnh để đối đăi với mọi người. Khi đó, chính bản thân bạn cũng cảm thấy hạnh phúc, mọi người xung quanh cũng mừng rỡ hân hoan. Người ta vẫn thường nói rằng “gieo nhân ắt gặt quả”. Nếu bạn gieo xuống hạt giống thơm ngon, ngọt lành và chăm sóc, vun đắp thật tốt. Chắc chắn khi bạn thu hoạch, bạn sẽ nhận được những ǵ xứng đáng nhất, thậm chí là hơn. Trong cuộc sống cũng thế, bạn hăy đối xử với mọi người như đối xử với chính bản thân ḿnh, chắc chắn một lúc nào đó, bạn cũng sẽ được mọi người giúp đỡ, đối đăi lại như thế.

T́nh yêu thương ban đầu chỉ là một hạt giống trong tâm hồn mỗi người. Chính v́ thế, nếu bạn muốn nó lớn mạnh, vững chăi th́ đừng quên chăm sóc nó mỗi ngày nhé. Cuộc đời sẽ dịu dàng hơn rất nhiều khi con người biết yêu thương, san sẻ yêu thương và đặt ḿnh vào vị trí của nhau. St

Chị hnmt, em sẽ học đoạn này cho thuộc ḷng. C̣n thực hành được hay không em vô báo cáo sau. :mc2:
Like Like x 1 View List

Offline Pearl

 • Jr. Member
 • **
 • Posts: 86
Đối với con người chúng ta, niềm khao khát lớn nhất chính là t́nh yêu thương giữa người với người. Một cuộc hôn nhân, mọi mối quan hệ trong xă hội, cuộc sống với người thân trong gia đ́nh sẽ đổ vỡ, kém phát triển nếu thiếu đi t́nh yêu thương. Nếu như chúng ta xem lương thực, thực phẩm là nguồn sống về thể chất. Th́ t́nh yêu thương chẳng khác nào một món ăn ngon, bổ và cần thiết mỗi ngày cho đời sống tinh thần. Theo bạn, t́nh yêu thương là ǵ?

Biểu hiện của nó như thế nào? làm sao để bồi đắp t́nh yêu thương ngày càng lớn mạnh và chan ḥa khắp mọi nơi? Để giúp bạn hiểu thêm về định nghĩa trên, mời bạn cùng theo dơi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Định nghĩa của t́nh yêu thương

Yêu thương là cảm giác khiến cho ḿnh hạnh phúc nhất và cũng khiến ḿnh khổ đau nhất. Yêu thương là có thể làm tất cả mọi việc chỉ để nh́n thấy t́nh yêu của ḿnh cười 1 cách hạnh phúc.

T́nh yêu thương là ǵ luôn là một dấu hỏi lớn đối với chúng ta. Từ rất nhỏ, chúng ta đă được cha mẹ, thầy cô giáo dục rất nhiều về t́nh yêu thương. Họ dạy chúng ta phải biết yêu thương ông bà, bố mẹ, anh chị em và mọi người xung quanh. Họ dạy chúng ta sống hết ḷng với những hoàn cảnh khó khăn để san sẻ chút t́nh thương và để mọi người đều sống trong an lành, hạnh phúc.

Tuy nhiên t́nh yêu thương là ǵ thực chất vẫn luôn làm chúng ta bỡ ngỡ, thậm chí đối với những người đi gần hết đường đời, đi được 2/3 đường đời vẫn chưa có câu trả lời rơ ràng cho vấn đề này. T́nh yêu thương không chỉ là sự lăng mạn, mà nó chính là tiếng nói chung cho: Ḷng bác ái, tính vị tha, sự san sẻ, sự cảm thông, quan tâm và một chút “sống v́ người khác”.

Trong đó, t́nh yêu thương c̣n bao gồm cả một chút nhân từ, một chút kiên nhẫn. Người có t́nh yêu thương luôn biết đề cao cách sống. Họ không bon chen, sân si, ghen ghét, ghen tị hay lên mặt tự cao, huênh hoang. Một số người lại cho rằng t́nh yêu thương chính là: không hại người khác để thu lợi riêng, không có hành xử khiếm nhă, không giữ trong ḷng đằng đẵng một mối thù hay những điều gây tổn thương, biết kiềm chế cảm xúc, không dễ nổi giận…

Một định nghĩa khác của t́nh yêu thương nữa đó chính là không cảm thấy hay tỏ ra vui mừng trước đau khổ của  người khác. Người có t́nh yêu thương không bao giờ tỏ ra thích thú, hưởng ứng những điều không công chính. Người biết yêu thương chỉ vui mừng thật sự khi chứng kiến mọi người xung quanh vui vẻ, hạnh phúc và khi đứng trước sự thật.

T́nh yêu thương có mất đi hay không?

Nếu bạn đă quyết tâm sống một cuộc sống thanh tịnh, an nhiên th́ t́nh yêu thương sẽ mỗi ngày một mănh liệt hơn và không bị mất đi. Tuy nhiên một số trường hợp, họ luôn cố chấp sống mà không có t́nh yêu thương, sống vụ lợi, ích kỷ và quá xem thường người khác. Nhưng đâu đó sâu tận trong thâm tâm họ th́ t́nh yêu thương vẫn c̣n. T́nh yêu thương trong những con người lầm đường lạc lối đó giống như một “cây đóm”, “đống tro” đang c̣n le lói cháy, chỉ khi có một cơn gió thổi qua, mới khiến nó bùng cháy trở lại.

Cũng giống như những người sống mà quên mất đi sự yêu thương, đùm bọc, che chở lẫn nhau. Để rồi khi chính ḿnh lâm vào đường cùng, chính ḿnh mất đi những ǵ quư gia, chính ḿnh gặp bế tắc và được giúp đỡ th́ họ mới biết trân trọng. Từ đó, t́nh yêu thương sâu thẳm trong tâm hồn lại bừng cháy. Tuy nhiên nếu họ không biết vun đắp, thổi cho ngọn lửa le lói ấy cháy mạnh mẽ hơn, th́ nó cũng sẽ lại lụi tắt một lần nữa. Sau khi ngọn lửa yêu thương đó bị dập tắt, muốn nó cháy lại cũng sẽ là một điều khó khăn.

T́nh yêu thương là mối liên kết vô h́nh nhưng trọn vẹn

T́nh yêu thương chỉ hiện diện trong cuộc sống tinh thần của mỗi chúng ta. Chỉ khi cuộc sống tràn ngập t́nh yêu thương, chúng ta mới đủ sự dũng mănh để biến nó thành hành động thực tế mà thôi. Chính v́ thế chúng ta có thể khẳng định t́nh yêu thương như một sợi dây liên kết vô h́nh kéo mọi người thêm gần, thêm bền chặt hơn. St.

Bài viết hay lắm hnmt.

Thanks, hnmt.;-) 
Like Like x 2 View List

Offline daitieuhy

 • Hero Member
 • *****
 • Posts: 687
ha ha hahah a... T́nh Yêu vốn là 1 động từ ... cho nên ở đâu ...

- thấy được vật ḿnh yêu thích

- biết việc ḿnh yêu mến xảy ra

- cảm được sự ấm áp của đối tượng dễ mến ..

th́ tự dưng ... lại thấy T̀NH YÊU = XUẤT HIỆN .. ehehehhe


cho nên ... sự miêu tả t́nh yêu ... thường là ở chỗ những đặc tính .... NƠI T̀NH YÊU XUẤT HIỆN


Đâu có t́nh Yêu Thương

- ở đó ... có ĐỨC CHUÁ TRỜIĐâu có ḷng Từ Bi

- ở đó .. Ân Sủng người


Đâu có t́nh bác ái

- th́ Chúa chúc lành không nguôi


Đâu ... Ư HỢP ... TÂM ĐẦU

- ở đó chứa chan ... niềm vui ....cho nên .. T̀NH YÊU .. nói cho cùng vẫn quẩn quanh ở một chỗ ... BIẾT NGƯỜI TA YÊU G̀ .. MẾN G̀ .... và NGƯỜI ẤY LÀ AI ... ha hahahahhahahahaha

Ai .... Ai ... Ái ????

:lol: :lol:

ehehehhehe .. hic hic . hehehhehe
Love Love x 1 View List

Offline hiền

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 494

Đâu có t́nh Yêu Thương

- ở đó ... có ĐỨC CHUÁ TRỜIĐâu có ḷng Từ Bi

- ở đó .. Ân Sủng người


Đâu có t́nh bác ái

- th́ Chúa chúc lành không nguôi


Đâu ... Ư HỢP ... TÂM ĐẦU

- ở đó chứa chan ... niềm vui ....:lol: :lol:

ehehehhehe .. hic hic . hehehhehe

Bài hát này cô Hoàng Oanh hát hay lắm. Hôm nào Vy về em kêu Vy hát tặng em.  :heart:

Offline hnmt

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 283
ha ha hahah a... T́nh Yêu vốn là 1 động từ ... cho nên ở đâu ...

- thấy được vật ḿnh yêu thích

- biết việc ḿnh yêu mến xảy ra

- cảm được sự ấm áp của đối tượng dễ mến ..

th́ tự dưng ... lại thấy T̀NH YÊU = XUẤT HIỆN .. ehehehhe

H.  :rose:

In term of love in relationship.

Khi t́nh yêu chân thật chạm đến trái tim. Tâm hồn bay bổng, nhẹ nhàng, dịu êm. Bạn sẽ trải nghiệm như sau:

-Give and take in love. You give to the relationship unconditionally without expecting something back from your lover.

-Pure happiness. You are filled with happiness just watching your special person smile or laugh out loud even though you are having a bad day.

-Pain and anger. You may feel hurt when your lover upsets you, but their actions never anger you. You cannot remain annoyed with them for long because it hurts you more.

-You make sacrifices for their happiness or wellbeing even if they may not realise it.

-The right effort. You go to great lengths to make efforts to improve the relationship and try to please your lover and make them feel loved and special.

-You can’t hurt them. When you are truly in love with someone, you cannot hurt them in any way.

-You keep your promises. When you make a promise to this person, you keep it.

-When you truly love your lover, you see them as part of your life and your future.

-You share their burdens. You are always willing to help in their difficulties even though you have problems of your own.

-Pride and jealousy. You feel proud when they achieve something even though you may have failed at it. When you love someone, you cannot be jealous.

-You are willing to suffer, just to see them happy.

-Their perspective. Whenever you have plans of your own, think of your partner’s opinion before doing something for yourself.


Nếu đă từng yêu/được yêu như thế. Bạn là người hạnh phúc giống như tôi.    :rose:

Like Like x 1 View List

Offline Khoa1221

 • Hero Member
 • *****
 • Posts: 813
K. :rose:

Có đôi khi không c̣n sự lựa chọn nào khác nữa. Phải yêu thôi.  :rose:

Phải yêu ??? không cần làm điều này đâu HNMT ... biết là cơ hội đôi khi ít và hoàn cảnh cũng như gịng đời thường đẫy đưa đưa đẫy , nhưng một trong những " buồn " nhất trong đời là người đi bên cạnh cuộc đời ḿnh ... không " hạp " với ḿnh ...
Không có em, c̣n ai thương lá thu bay ...

Offline Khoa1221

 • Hero Member
 • *****
 • Posts: 813
ha ha haha ...


HÔN NHÂN là cuốn tiểu thuyết mà 2 nhân vật chính đă CHẾT NGAY TỪ CHƯƠNG ĐẦU


không nỗi tệ vậy đâu nè  :cuoi5: một ḿnh hay có gia đ́nh , cả hai gịng đời đều có đẹp , hạnh phúc , tốt , vui và dĩ nhiên không vui ... Nhưng nói ǵ nói , có người bạn đời đi chung cùng ta , cùng uống ly chanh đường , uống môi em ngọt , và cùng tay trong tay ... vẫn vui hơn đó ... Life is full of challenges , đôi đũa 2 chiếc gắp dễ hơn ...  :001:
Không có em, c̣n ai thương lá thu bay ...
Like Like x 1 View List

Offline hnmt

 • Sr. Member
 • ****
 • Posts: 283
Phải yêu ??? không cần làm điều này đâu HNMT ... biết là cơ hội đôi khi ít và hoàn cảnh cũng như gịng đời thường đẫy đưa đưa đẫy , nhưng một trong những " buồn " nhất trong đời là người đi bên cạnh cuộc đời ḿnh ... không " hạp " với ḿnh ...

K.  :rose:

Khi mention đến love (yêu) ḿnh nói đến t́nh yêu thương in general, không phải love in relationship between 2 lovers.

Có một số người trong đó có ḿnh, muốn achieve happy and peace in their life the only choice they have to choose is love.  :rose:

Let’s spread love and peace always.  :timbay:

Like Like x 1 View List

Offline Khoa1221

 • Hero Member
 • *****
 • Posts: 813
K.  :rose:

Khi mention đến love (yêu) ḿnh nói đến t́nh yêu thương in general, không phải love in relationship between 2 lovers.

Có một số người trong đó có ḿnh, muốn achieve happy and peace in their life the only choice they have to choose is love.  :rose:

Let’s spread love and peace always.  :timbay:

Theo Khoa, một trong những niềm hạnh phúc nhất trong t́nh thương là " cho và không cần nhận lại " , như làm từ thiện hay giúp đỡ những người kém may mắn .  Điều nhơ và giăn dị như phát quà cho mấy em bé mồ côi trong dịp Tết Trung Thu , khi nh́n nụ cười của mấy em , đây là " priceless " . Một thành viên LSV sắp về Huế ... " em về thăm xứ Huế giùm anh "   :nm: :nm:, Khoa hy vọng sẽ cộng tác và đóng góp cho người nghèo bị mù của Huế , mang cho họ chút ấm áp trong đời . Bên USA , đôi khi Khoa đi làm Help the Homeless hay Hunger Relief . Có một lần , đang làm Hunger Relief giúp người đang bị vất vă tài chánh và cuộc đời , gặp 2 bác người VN vào , Khoa mang hết những donations mà người VN ḿnh có thễ dùng như Phở Ḿ gói , eggroll , gạo cho 2 bác , hai bác vui lắm ... đây chính là niềm vui trong đời ...
Không có em, c̣n ai thương lá thu bay ...
Like Like x 2 View List