+-Recent Topics

Thơ - HuuDangDo by huudangdo
Today at 10:56:45 pm

88888 :) by tuyetvan
Today at 10:35:08 pm

Lời hứa của Chúa ... by tuyetvan
Today at 02:36:59 pm

Trầm khúc by tuyetvan
Today at 02:20:49 pm

Bạn muốn hẹn ḥ +++ by tuyetvan
Today at 02:12:09 pm

Sớm mai thức giấc... by NinhVan
Today at 12:57:13 pm

Thơ Ninh Vân by NinhVan
Today at 11:59:33 am

THƠ TRANH !!! by huudangdo
July 10, 2020, 09:00:47 pm

NỖI SẦU VIỄN XỨ !!! by Hoang Sa
July 05, 2020, 05:52:41 pm

Welcome DoThao to LSV by Hoang Sa
July 05, 2020, 10:30:58 am

Thánh Ca by Hoang Sa
July 05, 2020, 10:24:00 am

Tú Ông tự tử trong tù, Tú bà vướn lưới FBI by Hoang Sa
July 05, 2020, 09:34:54 am

MƯA VÀ NỖI NHỚ !!! by huudangdo
July 04, 2020, 01:53:09 pm

Ḥa Thượng Phổ Quang .:: Hạnh Đoan Tuyển Dịch :: by rausam
June 20, 2020, 10:53:00 am

Mật Tông Và Mền Tỳ Lô 1/2 .:: BTG Bảo Đăng ::.. by rausam
June 18, 2020, 09:09:59 am

T́m hiểu Kinh thánh by tuyetvan
June 15, 2020, 08:55:20 pm

NHỮNG VẦN THƠ KỸ NIỆM !!! by huudangdo
June 14, 2020, 05:47:40 pm

Bible Talk. TV by tuyetvan
June 14, 2020, 10:22:07 am

hoa ... lá .... cành by lạc
June 13, 2020, 08:59:41 pm

Clip 61 Dế Lửa rượt Dế Than USA vs China 06-11-2020 by rausam
June 13, 2020, 08:03:20 am

The Beat by tuyetvan
June 12, 2020, 09:33:43 pm

HÈ TRÊN XỨ LẠ !!! by huudangdo
June 06, 2020, 08:22:58 pm

ngơ hẻm by ngap_ruoi
May 27, 2020, 09:51:12 pm

Công Đức Của Sự Tŕ Giới - Thích Hải Quang by rausam
May 22, 2020, 11:44:27 am

Sự Mầu Nhiệm của Việc Tŕ Chú Thuyết Pháp Thích Hải Quang by rausam
May 17, 2020, 07:40:17 pm

Ván bài đưa VN vào chổ phải ḷi đuôi chồn by Hoang Sa
May 16, 2020, 07:47:21 pm

Góc giếng by RungHoang
May 15, 2020, 10:29:07 pm

Thân Vô Thường Thích Hải Quang by rausam
May 14, 2020, 07:27:49 pm

Nghiệp Quả - Thích Hải Quang by rausam
May 14, 2020, 07:20:13 pm

Bang Bang by ngap_ruoi
May 13, 2020, 12:49:14 pm

Author Topic: KHI L̉NG NGƯỜI KHÔNG C̉N CÓ ĐẠO, THẾ GIAN SẼPHẢI GÁNH CHỊU CƠN THỊNH NỘ CỦA TRỜI.( Nguồn:Tân sinh.ne  (Read 93 times)

Offline rausam

  • Full Member
  • ***
  • Posts: 145
Lịch sử nhân loại nếu quan sát thật kỹ, tựa như một vở kịch được lặp đi lặp lại. Khi ḷng người không c̣n có đạo để câu thúc hành vi, th́ việc ác nào người ta cũng làm, cho đến cuối cùng là kết cục tận diệt.

THẾ TÔNG SÀI VINH NHÀ HỌ CHU DIỆT PHẬT HỌA ĐẾN CON CHÁU.
Hậu Chu Thế Tông Sài Vinh hùng tài đại lược được khen ngợi là “đệ nhất minh quân” thời Ngũ Đại (thế kỷ 10). Ông đă cải cách toàn diện, mở mang bờ cơi, đánh đâu thắng đó, nhưng lại chết ở tuổi tráng niên khi chỉ mới 39 tuổi, măi đến hôm nay vẫn khiến cho người ta ngậm ngùi tiếc nuối.
Sài Vinh đoản mệnh, nh́n th́ thấy giống như là ngẫu nhiên nhưng lại không ngẫu nhiên chút nào. Chúng ta hăy thử lật giở lại những ghi chép trong chính sử để hiểu được nguồn cơn.
Năm thứ hai sau khi lên ngôi, tháng 5/955, Sài Vinh đă hạ chiếu phá hủy chùa chiền. Chùa miếu Phật Pháp trong nước, ngoài những ngôi chùa có bút tích của hoàng đế có thể được giữ lại ra, mỗi huyện chỉ c̣n có một ngôi chùa, c̣n lại đều bị hủy hết.
Cả nước tổng cộng đă phá bỏ 30.360 ngôi chùa, hủy tượng Phật đúc tiền, gần 1 triệu tăng ni bị ép phải hoàn tục.
Vào những năm Phật Pháp hưng thịnh đó, rất nhiều người không dám ra tay phá hủy tượng Phật. Sài Vinh ngang nhiên nói: “Phật là Phật, tượng là tượng. Phật ngay cả thịt, mắt cũng đều có thể bố thí, đập tượng Phật đúc tiền, Phật cũng sẽ đồng ư thôi”.
Chùa Đại Bi ở Trấn Châu (huyện Chánh Định, thị trấn Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc ngày nay) có một bức tượng Quán Âm Bồ Tát bằng đồng lớn rất linh thiêng. Những người đi đập tượng Phật đều tự chém đứt cổ tay mà chết, không người nào dám hạ thủ.
Sài Vinh đích thân bước lên, dùng cây ŕu lớn đập vào ngực của tượng Bồ Tát, đích thân phát động cuộc vận động diệt Phật. Về sau, Sài Vinh hỏi Vương Phác là người tinh thông thuật số: “Trẫm có thể sống được mấy năm?”.
Vương Phác trả lời: “Sau năm 30 th́ không biết được”. Sài Vinh hiểu sai rằng c̣n có thể sống đến năm trị v́ thứ 30, nên rất vui mừng. Nhưng lời của Vương Phác lại có ngụ ư khác, Sài Vinh tại vị 5 năm 6 tháng, năm lần sáu vừa khéo lại là số 30.
Năm 959, Sài Vinh muốn thu phục 16 châu ở Yên Nam, thống lĩnh đại quân, tiến đánh U Châu. Khi xa giá đến quan Ngơa Kiều, Sài Vinh đứng ở trên cao nh́n xuống, nghe người dân nói nơi này gọi là “Bệnh Long Đài” (“bệnh long” ư là rồng bệnh), th́ lập tức lên ngựa quay trở về.
Ngay đêm hôm đó phần ngực ông bị lở loét. Không lâu sau vết loét trên ngực của Sài Vinh lan rộng thối rữa mà chết. Mọi người lúc đó đều truyền tai nhau rằng đây là quả báo chém vào ngực của tượng Phật. Con trai 5 tuổi của Sài Vinh lên ngôi không được một năm, đă bị thống soái Triệu Khuông Dẫn đoạt mất giang sơn, rơi vào cảnh nước mất nhà tan.
Có thể thấy, cái chết của Sài Vinh không hề vô duyên vô cớ, tất cả là do bản thân ông ta gieo nhân ác mà thành. Đây chính là lời cảnh tỉnh của thiên thượng đối với con người thế gian, thế nhưng người đời lại cho là ngẫu nhiên, đều không muốn nghe, không muốn hiểu.
Nhân quả trên đời chính là điều công bằng nhất, dù là ai hành ác đều phải chịu báo ứng tương xứng. Một người làm chuyện bất nhân bất nghĩa, th́ tất nhiên đời sau phải chịu khổ nạn để hoàn trả. Thế nhưng, khi tiêu chuẩn đạo đức của cả xă hội trở nên không c̣n tốt, ḷng người không c̣n có đạo đức để tự ước thúc bản thân, th́ nhân loại đă ở trong t́nh cảnh nguy hiểm cực kỳ.
Lịch sử nhân loại chính là vở kịch được lặp lại, và những ǵ từng xảy ra trong quá khứ khiến cho chúng ta không thể không tự suy xét lại.

Con tàu Noah huyền thoại .
Chắc hẳn nhiều người đă từng nghe về con tàu Noah đă giúp con người vượt qua cơn đại hồng thủy trong Kinh Thánh ra sao. Đối với những người theo đạo Thiên Chúa và những ai đă từng đọc Kinh Thánh th́ hẳn đă biết ngọn ngành về truyền thuyết này.
Theo ghi chép trong Kinh Thánh, thủy tổ của loài người là Adam và Eva v́ vi phạm luật trời nên bị đuổi khỏi vườn Địa Đàng. Sau đó, họ tới mặt đất, sinh sôi nảy nở đời này nối tiếp đời kia làm con người tràn đầy khắp thế giới. Thế nhưng theo đó tội ác của họ cũng ngày một ngập tràn.[Image: BcKCN8.jpg]
Vào một ngày kia, khi chứng kiến những tội ác mà con người gây ra, Thượng đế cảm thấy tức giận và hối hận v́ đă tạo ra loài người. Ngài đă quyết định sẽ tạo ra một cơn đại hồng thuỷ để quét sạch hết thảy những mầm mống của tội ác.
Lúc bấy giờ, ở trên mặt đất, có một người tên Noah ḷng dạ ngay thẳng. Thượng đế không nỡ giết hại nên đă báo mộng cho ông biết trước. Ngài khuyên bảo Noah hăy đóng một chiếc thuyền thật lớn để có thể chứa được tất cả những người thân trong gia đ́nh cùng tất cả mọi loài động vật, nhưng mỗi loài chỉ được mang theo 1 cặp.
Nghe theo lời Thượng đế, Noah đă đóng một chiếc thuyền khổng lồ, dài 150m, rộng 23m, cao 13,6m, chia làm 3 tầng, rồi đưa tất cả các loài động vật lên đó, mỗi loài chỉ có 1 cặp y như lời Thượng đế nói. Ngay khi Noah cùng gia đ́nh ḿnh lên thuyền th́ cũng là lúc cơn đại hồng thuỷ ập đến.
Quả nhiên, nguồn nước ở vực sâu nứt ra, tràn ngập khắp nơi, một cơn mưa lớn và dữ dội kéo dài suốt 40 ngày đêm. Thượng đế đă trừng phạt loài người, mọi tội ác cùng với sự sống bị tiêu diệt, trừ những sinh vật trên tàu Noah. Noah và các loài động vật ở trên thuyền 150 ngày, cuối cùng con tàu thả neo ở Ararat (ngày nay là Thổ Nhĩ Kỳ).
Sau khi trận lụt kinh hoàng, nước rút dần khỏi mặt đất, Noah thả một con chim bồ câu bay đi xem t́nh h́nh bên ngoài. Lần thứ nhất, con bồ câu không t́m được chỗ đậu chân v́ nước chưa rút, nên nó lại bay về tàu. Bảy ngày sau, con bồ câu lại được thả ra lần nữa, lần này nó bay trở về, trên mỏ ngậm cành lá ô liu tươi.
Ông Noah biết là nước đă rút xuống, mặt đất đă yên b́nh v́ Thiên Chúa đă thôi cơn thịnh nộ. Ông tiếp tục thả con bồ câu ra, lần này nó bay đi không quay trở về nữa. Ngày nay, gắn với chiếc tàu Noah này h́nh ảnh chim bồ câu ngậm cành lá ô liu là biểu tượng của ḥa b́nh.
Và thế là Noah đă đưa tất cả loài động vật ra khỏi thuyền, trở lại mặt đất. Thượng đế đă lập một giao ước với Noah và răn đe loài người rằng: “Các người hăy sinh sôi nảy nở để trám đầy mặt đất, nhưng nhớ rằng hễ các người c̣n tàn ác, và máu người khác vẫn c̣n chảy th́ máu của các người cũng sẽ phải chảy”.

Mắt sư tử đá biến thành màu đỏ
Trước đây, ở một ngôi làng nọ, đạo đức của người dân đă trở nên vô cùng xấu xa và bại hoại. Tất cả mọi người đă không c̣n ai tin vào Thần Phật, nhân quả. V́ vậy họ sẵn sàng làm bất cứ việc ǵ họ muốn để chiếm được lợi ích kể cả là những việc tàn ác nhất, giết người hại mệnh.

Khi Thần Phật thấy con người đă quá xấu như vậy liền muốn tiêu hủy ngôi làng này. Nhưng Địa Tạng Vương Bồ Tát lúc ấy v́ vẫn muốn cứu vớt những người lương thiện c̣n sót lại ở ngôi làng đó nên đă cho họ một cơ hội nữa.

Vị Bồ Tát liền hạ phàm, hóa thân thành một ông lăo ăn mày nghèo khổ, rách rưới. Ông lăo đi đến từng nhà gơ cửa để xin ăn nhưng không ai chịu cho ông thứ ǵ dù chỉ là một miếng cơm, cũng không có một nhà nào cúng thờ Phật cả.

Ông lăo ăn mày đi đến cuối làng th́ phát hiện thấy một bà lăo đang sắp lễ, đốt hương cúng Phật. Ông bèn tiến đến trước cửa nhà bà lăo để xin ăn. Bà lăo thấy vậy nói: “Tôi chỉ c̣n một bát cơm này, nên sẽ chia cho ông một nửa, một nửa c̣n lại để bày đồ cúng thờ Phật!”.

Địa Tạng Vương Bồ Tát nhận thấy bà lăo này rất thành kính với Phật, tâm địa lương thiện nên trước khi đi vào rừng đă chỉ tay vào đôi sư tử bằng đá đặt ở cổng làng và nói: “Khi nào bà nh́n thấy đôi mắt sư tử đá kia đỏ lên th́ chính là lúc ngôi làng này sắp xảy ra lũ lụt lớn. Bà hăy chạy thật nhanh lên ngọn núi, bảo đảm sẽ được b́nh an!”.

Bà lăo nghe thấy vậy vô cùng sửng sốt nhưng trong nháy mắt đă không thấy ông lăo ăn mày đâu. Bà lập tức đem tin tức mà ḿnh vừa nghe được nói cho tất cả mọi người trong thôn làng biết.

Bởi v́ người trong làng đă không c̣n ai tin vào Thần Phật, nhân quả, nên kết quả là không một ai tin lời bà, thậm chí họ c̣n giễu cợt, châm chọc bà. Họ cùng nhau nói rằng: “Mắt của sư tử làm bằng đá, sao có thể biến thành màu đỏ được?”.

Một ngày nọ, mấy thanh niên chơi bời lêu lổng trong thôn muốn đùa giỡn và châm chọc bà lăo nên đă dùng thuốc nhuộm đỏ rực mắt của con sư tử đá. Bà lăo nh́n thấy mắt sư tử đá đă đỏ rực lên liền lo lắng hướng đến mọi người trong thôn mà hô to: “Chạy mau, sắp lụt rồi!”.

Mọi người trong thôn chứng kiến cảnh bà lăo hớt hải như vậy, ai cũng ôm bụng cười sặc sụa. Bà lăo thấy không ai tin lời ḿnh nên một mực kêu to hơn, cuối cùng cũng vẫn không có ai nghe.

Bà đành chạy lên núi một ḿnh. Liền ngay lúc đó, lũ bất ngờ từ đâu tràn đến. Bà lăo vừa chạy vừa quay đầu nh́n lại chỉ thấy nước lớn dâng lên thật nhanh. Trong chốc lát toàn bộ ngôi làng đă ch́m ngập trong biển nước mênh mông.

****
Khi đạo đức nhân loại bại hoại nghiêm trọng và trượt dốc quá xa khỏi bản tính thiện lương thuở đầu của ḿnh th́ ắt sẽ lĩnh chịu sự trừng phạt của Thần Phật.

Thần Phật rất từ bi nhưng cũng rất nghiêm khắc. Ḷng từ bi có thể bao dung người tốt hoặc kẻ xấu đă hoàn lương. C̣n những kẻ “thập ác bất xá” th́ đối diện với họ chính là địa ngục đoạ đày, bể khổ vô biên, huỷ diệt triệt để.
Tuy nhiên, mỗi khi một đại tai nạn sắp ập tới, Thần Phật từ bi đều có những cách thức triển hiện, thông báo, điểm hoá khác nhau. Chỉ là con người có đủ ngộ tính và sự ăn năn để nhận ra không. Có thể được cứu vớt không, có thể tránh được sự huỷ diệt sinh mệnh hay không chính là từ một ư, một niệm của con người mà thành vậy.

Share on Facebook Share on Twitter

Like Like x 1 View List